Amerískar pönnukökur með bláberjamauki
Fyrir : 4
Eldunartími : 50
Erfiðleikastig : Einföld
Hráefni :
Amerískar pönnukökur:
50 g smjör
230 g hveiti
1/4 tsk salt
2 msk sykur
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 stk egg
300 ml AB mjólk
100 ml mjólk
Bláberjamauk:
400 g fersk bláber
200 g góð bláberjasulta
1 stk sítróna
Leiðbeiningar :
Bláberjamauk:
Setjið allt saman í pott og látið malla í 7-10 mínútur. Kælið og berið fram með pönnukökunum.
Pönnukökurnar:
Hitið ofninn í 100°C. Bræðið smjörið og blandið þurrefninu saman í hrærivélaskál. Hrærið eggið, AB-mjólkina, mjólkina og smjörið saman í annarri skál og hellið svo blöndunni smám saman við þurrefnablönduna. Látið deigið standa í 10-15 mínútur.
Hitið örlítið smjör á meðalheitri pönnu og steikið litlar pönnukökur í u.þ.b. 2-3 mínútur á hvorri hlið. Raðið pönnukökunum jafnóðum á pappírsklædda ofnplötu og setjið inn í ofn til að halda þeim volgum þar til þær eru bornar fram.